Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

28-02-2019
Tin tức

Chân gà ngâm giấm ớt vừa giòn, vừa thơm hương sả và lá chanh, làm món ăn vặt hay món nhắm đều được.

 

Nguyên liệu:

- 10 chiếc chân gà

- Tỏi khô: 1 củ

- Sả

- Quất

- Ớt

- 300 ml nước

- 5 thìa dấm

- 5 thìa đường

- 5 thìa nước mắm

Cách làm:

 

Bước 1: Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, rồi rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu.

 

 
 - Bước 2: Cho vài lát gừng vào luộc chân gà trong khoảng 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá.

 

Bước 3: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ và thái lát.
 
- Bước 3: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ và thái lát.
 
 

- Bước 4: Cách pha nước chua ngọt: cho tất cả đường, muối, giấm vào hòa tan rồi đun sôi, để nguội. Nêm nếm gia vị cho vừa. Xếp chân gà vào bát hoặc âu có nắp đậy rồi lần lượt cho hành, tỏi, sả, ớt vào.

 

- Bước 5: Cuối cùng đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã để nguội lên trên, đảo đều rồi cất tủ lạnh, sau 2 ngày có thể dùng được.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất
Feb 28, 2019

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất

Trà sữa trân châu tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn...
5 quán ăn vặt không thể bỏ lỡ khi gió mùa bất chợt ùa về Hà Nội
Feb 28, 2019

5 quán ăn vặt không thể bỏ lỡ khi gió mùa bất chợt ùa về Hà Nội

5 quán ăn vặt dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng mùa đông Hà Nội tuyệt vời hiếm...
Facebook Chat
Đăng ký nhận giá
Bạn hãy điền đầy đủ thông tin bên dưới để nhận bảng giá mới nhất từ chủ đầu tư.
Đăng ký